Month: November 2018

7 ข้อเท็จจริงของภาพยนต์ชุด “คนเหล็ก (The Terminator)” ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ภาพยนต์เรื่องคนเหล็กภาคแรกเป็นภาพยนต์ต้นทุนต่ำ (6.4 ล้านดอลลาร์) ที่กำกับโดย “เจมส์ คาเมรอน” ผู้กำกับมากฝีมือซึ่งกำกับภาพยนต์ดังหลายเรื่อง โดยหลังจากที่ออกฉายสามารถทำเงินไปได้ทั้งสิ้น 78.3 ล้านดอลลาร์ และกลายเป็นภาพยนต์ที่มีรายได้มากที่สุดในปีนั้น ความสำเร็จทำให้มีการสร้างภาคต่อออกมาเรื่อยๆซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนคลับเป็นอย่างดี ในบทความนี้ขอเอาใจแฟนคลับด้วยการเอาข้อมูลที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้มาให้ได้อ่านกัน 1.เจมส์ คาเมรอน ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนต์เรื่องนี้มาจากฝันร้าย ใน ปีค.ศ.1981 ในขณะที่เขากำลังอยู่ในกรุงโรมเพื่อที่ทำการออกฉายภาพยนต์เรื่อง Piranha II: The Spawning ซึ่งเขาเป็นคนกำกับ ในขณะกำลังพักอยู่ที่โรงแรมเขามีอาการป่วยและมีไข้ขึ้นสูงมาก ระหว่างที่เขากำลังนอนพักเขาก็ฝันเห็น “ร่างโลหะไร้ชีวิต” เดินออกมาจากกองไฟ ในลักษณะที่ว่าโดนไฟเผาจนกระทั่งเห็นสิ่งที่อยู่ใต้เนื้อหนัง ทำให้เขาตัดสินใจเอามาทำเป็นภาพยนต์แนวไซไฟ 2.อีกเรื่องที่สุดยอดมากเลยก็คือ เจมส์ คาเมรอน ขายบทภาพยนต์เรื่องนี้ในราคาเพียง 1 ดอลลาร์!! ในสมัยนั้นเป็นช่วงเวลาที่ “เจมส์ คาเมรอน” ยังต้องอาศัยนอนอยู่ในรถตัวเองอยู่เลย เขาตัดสินใจเอาบทภาพยนต์เรื่องคนเหล็กไปขายให้กับโปรดิวเซอร์ชื่อ “Gale Anne Hurd” ในราคา 1 ดอลลาร์โดยมีเงื่อนไขว่าเขาจะต้องได้สิทธิ์ในการเป็นผู้กำกับภาพยนต์เรื่องนี้ หลังจากวันนั้นการใช้ชีวิตในรถก็กลายเป็นแค่หนึ่งในความทรงจำของเขาเท่านั้น และภายในปี ค.ศ.2019 เขาจะได้สิทธิ์ในการเป็นเจ้าของภาพยนต์ชุดนี้คืนมาอีกด้วย 3.นักแสดงคนที่ได้ใส่ชุดคนเหล็กเป็นคนแรก นักแสดงคนแรกที่ได้ทดลองใส่แว่นตาดำสวมชุดหนังถือปืนถูกซองไม่ใช่ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ […]

Lyme Disease โรคร้ายที่เกือบคร่าชีวิตนักร้องสาว Avril Lavigne

หายไปนานเกือบ 4 ปี สำหรับนักร้องสาวสัญชาติแคนาดา แอวริล ลาวีน (Avril Lavigne) กระทั่งวันที่ 27 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา เธอได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับเพลงใหม่ล่าสุด “Head Above Water” ซึ่งเป็นเพลงที่เธอแต่งขึ้นเพื่อบอกเล่าถึงความพยายามในการต่อสู้กับโรคไลม์ หรือ Lyme Disease มาอย่างยาวนาน สำหรับชาวไทยนั้นอาจไม่คุ้นหูกับชื่อโรคนี้และไม่รู้ว่าโรคนี้นั้นเกี่ยวกับอะไรหรือมีสาเหตุมาจากอะไร บทความนี้จึงขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับโรคไลม์เพื่อขยายความเข้าใจให้กับคนที่สนใจในเรื่องราวของโรคดังกล่าว โรคไลม์ หรือ Lyme Disease มีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรีย Borrelia burgdorferi ซึ่งมีอยู่ในตัวเห็บประเภท Blacklegged tick หรือ Deer tick, Ixodes scapularis และเห็บชนิด western blacklegged I. pacificus เชื้อแบคทีเรียจะติดต่อจากเห็บเข้าสู่คนผ่านการกัด อาการเริ่มต้นของผู้ป่วยโรคไลม์นั้นคล้ายกับการเป็นหวัด นั่นคือ มีไข้ ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อ และมีอาการเมื่อยล้าอ่อนเพลีย นอกจากนี้บริเวณที่โดนเห็บกัด อาจมีรอยผื่นแดงขึ้นเป็นวง 2 วงซ้อนกัน […]

KPA Virtual Girl Group ที่กำเนิดจากเกมออนไลน์

Riot Games ผู้พัฒนาเกม Battle Arena ชื่อดังอย่าง League of Legends ได้เปิดตัว Music Video เพลงที่มีชื่อว่า “POP/STARS”  ในนามของ Virtual K-pop Girl Group “K/DA” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อโปรโมท Epic Skin ที่จะนำมาวางขายในตัวเกมเร็วๆ นี้ แม้ว่านี่จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับผู้พัฒนาเกมในการสร้างสรรค์ MV เพื่อใช้โปรโมทการขายสกินของตัวละคนในเกมดังกล่าว แต่ดูเหมือน MV ของ K/DA จะฮิตถล่มทลายแม้ว่าจะพึ่งเปิดตัวได้ไม่นานและได้รับยอดวิวกว่า  26 ล้านวิวบนเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Youtube ภายในเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์เท่านั้น! ในพิธีเปิดของงาน World Championship League of Legends 2018 ณ เมืองอึนชอน ประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 3 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมาได้มีการแสดงเพื่อเปิดตัววงนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ “K/DA” […]